Điều kiện cần khi thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Không giống như việc thành lập công ty TNHH với một thành viên, khi quyết định thành lập một công ty TNHH có ít nhất hai thành viên, bạn cần tuân theo đầy đủ các quy định liên quan đến quy trình, hồ sơ, ngành nghề và vốn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc thành lập công ty TNHH với ít nhất hai thành viên.

THỦ TỤC, HỒ SƠ ĐỂ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

1. Điều lệ thành lập công ty (Bao gồm chữ ký, họ tên của các thành viên góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty);

2. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

3. Danh sách thành viên góp vốn;

4. Giấy ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật);

5. Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu các thành viên góp vốn, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ.

3 BƯỚC THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Lưu ý: Đối với hồ sơ chưa hợp lệ, bạn cần sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nộp lại cho Sở KH&ĐT. Sau đó, căn cứ theo ngày hẹn trên giấy biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT để nhận kết quả.

NHỮNG ĐIỀU KIỆN, LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH HAI THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Để tránh các sai phạm không nên có, bạn cần lưu ý các điều kiện, quy định về việc thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, bao gồm:

♦ 5 lưu ý trước khi thành lập công ty TNHH hai thành viên bao gồm:

1. Số lượng thành viên phải tối thiểu 2 thành viên và tối đa 50 thành viên.

2. Tên công ty TNHH hai thành viên trở lên phải thỏa các điều kiện sau:

  • Phải bao gồm 2 thông tin: Loại hình doanh nghiệp + tên riêng;

Ví dụ: Công ty TNHH ABC hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn ABC. Không nhất thiết phải nêu rõ nội dung “1 thành viên” hay “2 thành viên trở lên” trong tên doanh nghiệp;

  • Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp… trực thuộc cơ quan nhà nước để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;
  • Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc;
  • Không được đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

3. Địa điểm, trụ sở chính cho công ty TNHH 2 thành viên trở lên:

  • Phải là địa điểm cụ thể trên lãnh thổ Việt Nam gồm các thông tin: Số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có);
  • Không được sử dụng các địa điểm như: Chung cư, khu dân cư, khu tập thể… chỉ có chức năng nhà ở để làm văn phòng hoặc cho thuê thương mại;
  • Nếu địa điểm đăng ký là các khu thương mại, tòa nhà hỗn hợp thì chủ đầu tư phải cung cấp giấy tờ chứng minh địa chỉ đó có chức năng thương mại, văn phòng.

4. Ngành nghề kinh doanh: 

  • Đăng ký ngành nghề kinh doanh bằng cách chọn ngành kinh tế cấp 4 theo hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam.
  • Nếu ngành nghề đăng ký chi tiết hơn ngành kinh tế cấp 4 thì bạn phải ghi chi tiết ngành nghề kinh doanh ngay dưới ngành cấp 4. Và chi tiết ngành nghề này phải phù hợp với ngành cấp 4 đã chọn.

Ví dụ: Mã ngành 4649 –  Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình. Chi tiết: Bán buôn vali, cặp, túi, ví, hàng da và giả da khác. Bán buôn nước hoa, hàng mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh. Bán buôn giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất tương tự.

5. Vốn điều lệ:

Vốn điều lệ công ty TNHH 2 thành viên trở lên là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp vào công ty. Trong thời hạn tối đa 90 ngày, doanh nghiệp phải góp đủ số vốn đã đăng ký.

Lưu ý:

Đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện, yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng vốn điều lệ tối thiểu thì mới được đăng ký ngành đó.

Ví dụ: Ngành kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê yêu cầu vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng.

♦ 5 lưu ý sau khi thành lập công ty TNHH hai thành viên bao gồm:

Trên đây là tất cả thông tin về quy trình thành lập công ty TNHH với ít nhất hai thành viên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ với Kế Toán Bình Dương để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.