HỒ SƠ, THỦ TỤC XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP KINH DOANH

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, vai trò và trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật là vô cùng quan trọng. Họ đại diện cho doanh nghiệp trong các giao dịch và quyết định quan trọng, và đôi khi còn phải chịu trách nhiệm cá nhân trong trường hợp xảy ra vấn đề pháp lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về vai trò và trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật trong doanh nghiệp.

TRƯỜNG HỢP CẦN XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP KINH DOANH

Giấy phép kinh doanh là loại giấy tờ rất quan trọng lưu lại các thông tin đăng ký của doanh nghiệp và là điều kiện để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.

Trường hợp giấy phép kinh doanh bị mất, cháy, rách… hoặc bị tiêu hủy bằng các hình thức khác thì doanh nghiệp có thể xin cấp lại giấy phép kinh doanh.

HỒ SƠ, THỦ TỤC XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP KINH DOANH 

1. Chuẩn bị hồ sơ:

  • Giấy đề nghị cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Giấy ủy quyền cho cá nhân hoặc đơn vị nộp hồ sơ (nếu có);
  • Bản sao chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu của cá nhân nộp hồ sơ.

2. Nộp hồ sơ:

Bạn có thể nộp hồ sơ theo 2 cách:

3. Nhận kết quả:

  • Trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp lại giấy phép kinh doanh.
  • Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho doanh nghiệp điều chỉnh, bổ sung hồ sơ.

Lưu ý:

  • Trong giấy phép kinh doanh sẽ có ghi rõ lần cấp lại;
  • Số giấy phép kinh doanh cấp lại chính là mã số doanh nghiệp được cấp lần đầu tiên.

Tuy nhiên, hiện nay nếu giấy phép kinh doanh do bị mất, cháy, rách… không cần phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh. Thay vào đó, bạn có thể làm thủ tục cập nhật số điện thoại, email, số fax, website… là đã có thể được cấp lại giấy phép kinh doanh. Thủ tục này cũng chính là thủ tục đăng ký thay đổi giấy phép kinh doanh.

Kế toán Bình Dương hiện nay đang giới thiệu dịch vụ cấp lại Giấy phép kinh doanh. Quý vị có thể liên hệ với Kế toán Bình Dương để nhận sự tư vấn nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.